Giới thiệu

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ WEBSITE GIAODUCSOM.ORG

Giáo dục sớm là gì mà có thể khiến nhiều ông bố bà mẹ thay đổi đến vậy?

Thực ra giáo dục sớm ở Việt Nam không còn quá xa lạ với các bố/mẹ trẻ hiện nay. Giáo dục sớm là quá trình giáo dục đối với trẻ em ngay từ giai đoạn thai kỳ tới 6 tuổi là giai đoạn phát triển vượt bậc của não bộ trẻ nhằm giúp các trẻ sớm hình thành tính cách, tình yêu thương, trí tuệ và đặc biệt là khả năng tự học suốt đời của trẻ tạo nền móng vững chắc cho sự phát triển lâu dài trong suốt cuộc đời trẻ. Khoa học đã chứng minh rằng nếu biết can thiệp đúng thời điểm bằng những phương pháp phù hợp sẽ thúc đẩy những tiềm năng “ẩn giấu” trong não bộ trẻ mà những giai đoạn sau khó khơi dậy được.

Hiện nay các phương pháp giáo dục sớm phổ biến trên thế giới đã du nhập vào  Việt Nam như:

+ Phương pháp Montessori

+ Phương pháp Glen Doman

+ Phương pháp giáo dục con của người Do Thái

+ Phương pháp giáo dục con của người Pháp

+ Phương pháp giáo dục của Phần Lan

+ Phương pháp giáo dục trẻ của người Nhật

…v.v

Những phương pháp này đang đóng góp vai trò rất lớn tại các quốc gia bổ trợ cho hệ thống giáo dục chính quy của các nước, góp phần tạo ra những thế hệ trẻ em có đủ kiến thức, kỹ năng và tâm lý cho giai đoạn sắp tới:

+ Rèn luyện tính tự học, tự lập của trẻ

+ Giúp kích thích và phát triển những tiềm năng bị ẩn giấu trong mỗi đứa trẻ

+ Tạo dựng tâm lý, tình yêu thương và cảm xúc của trẻ

+ Rèn luyện kỹ năng cho trẻ từ sớm

…v.v

Tuy nhiên không phải vì thế mà giáo dục sớm ở Việt Nam không có những hạn chế nhất định như:

+ Cha mẹ chưa thực hiểu bản chất và nguyên lý cơ bản của GDS.

+ Tâm lý đám đông thực hiện theo các trào lưu chia sẻ trên các diễn đàn và các mạng xã hội.

+ Giao việc GDS cho các trường, trung tâm mà chưa hiểu bản chất quá trình này phải bắt nguồn từ chính gia đình.

+ Dập khuôn “quá mức” theo lý thuyết, sách vở của phương pháp đó mà quên đi rằng nó có phù hợp với đứa trẻ không? Quên mất rằng con mình chỉ là một đứa trẻ.

+ Gia đình, người thân không ủng hộ, tác động ngược tới quá trình dạy trẻ theo GDS.

…v.v

Chính vì những hạn chế này, cộng với việc hàng ngày chia sẻ thông tin với các mẹ khiến mình và nhóm các bố/mẹ quan tâm tới GDS thôi thúc thành lập nên website này, với hy vọng đem kiến thức đã nghiên cứu cùng với sự trải nghiệm trong quá trình nuôi dạy chính đứa con thân yêu của mình góp vào quá trình hỗ trợ các gia đình trẻ tại Việt Nam có thêm 1 kênh tham khảo về các phương pháp GDS nhằm giúp cho quá trình này đạt hiệu quả cao hơn. Và hơn thế nữa giaoducsom.org mong muốn truyền lại “ngọn lửa” trước đó đã nhận được gửi lại tới các bố/mẹ còn vì lý do gì đó mà thiếu động lực, thiếu quan tâm mà bỏ lỡ “giai đoạn vàng” phát triển của trẻ. “Cho đi là còn mãi!”

Phương châm của website là “Cùng con khôn lớn”

Định hướng hoạt động của trang web bao gồm các nội dung cụ thể bao gồm:

+ Giới thiệu các phương pháp lý thuyết, thực hành của GDS trên thế giới.

+ Chia sẻ những kiến thức cô động, dễ đọc, dễ hiểu và có tài liệu tham khảo rõ ràng.

+ Chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, các video, hình ảnh liên quan được tham khảo.

+ Tạo môi trường trao đổi, thảo luận của các gia đình về các vấn đề gặp phải trong quá trình giáo dục con theo các chủ đề cụ thể.

+ Tư vấn, giới thiệu những sản phẩm hỗ trợ quá trình GDS: sách, tài liệu nghiên cứu, đồ chơi kích thích kiến thức, kỹ năng cho trẻ ...

Nhóm các bố mẹ trẻ thành lập ra trang website giaoducsom.org (Vietnam Early Education Team) hi vọng đóng góp vào quá trình xây dựng một cộng đồng GDS Việt Nam vững mạnh trong tương lai.

Giaoducsom.org.

 

Bình luận

teezbeez (teezbeezsp@gmail.com)
Just millions of designs for the things you’ll love. Because we understand the customers’ needs and try our best to fulfill their hope of shopping for T-shirts at a cheap price! Email: teezbeezsp@gmail.com Address: 1371 Oakland Road San Jose, CA 95112 Website: https://teezbeez.shop/ Follow us at: https://twitter.com/teezbeezshop https://www.instagram.com/teezbeezshop/ https://www.linkedin.com/in/teez-beez-6a0a19225/ https://www.youtube.com/channel/UCN4SjSMENuixv5Wwl_D_UoQ https://www.pinterest.com/teezbeezsp/_saved/ https://social.msdn.microsoft.com/Profile/teezbeezshop https://vimeo.com/settings/profile/general https://github.com/teezbeezshop https://app.bitly.com/settings/profile/?email_verification=success https://www.blogger.com/profile/11960396478561117343 https://www.flickr.com/people/194365019@N07/ https://vk.com/id686681876 https://en.gravatar.com/teezbeezsp https://talk.plesk.com/whats-new/posts/417147/ https://www.reddit.com/user/teezbeezsp https://www.behance.net/teezbeez https://soundcloud.com/teezbeez https://www.tumblr.com/blog/teezbeezsp https://www.twitch.tv/teezbeezshop https://draft.blogger.com/blog/posts/8373273531896929673 https://dribbble.com/teezbeezshop;
Họ tên:
Mobile:
Email:
Nội dung: